Thứ sáu - 27/02/2015 Đường dây nóng: 043 56 65 135
Tìm kiếm nhanh English
Phường Khương Mai tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao niên năm 2012
Hội Người cao tuổi

Phường Khương Mai tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao niên năm 2012 - Ngày đăng: 9/2/2012
"Kính lão, trọng thọ" là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi.

Trích bài phát biểu của đ/c Chủ tịch UBND Phường trong buổi lễ “"Kính lão, trọng thọ" là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi. Cùng với việc chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ trong thường ngày, mỗi dịp xuân về, lãnh đạo Phường phường Khương Mai đều tổ chức Lễ Mừng thọ cho các cụ cao niên. Đây là hoạt động văn hoá truyền thống của nhân dân trong Phường.

Trong niềm vui hân hoan đón chào Xuân mới hôm nay, đồng chí thay mặt lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ và các ĐT chúc các cụ ông cụ bà cao niên được mừng thọ năm 2012 và toàn thể người cao tuổi trong Phường một năm mới mạnh khỏe, chúc các cụ sống vui sống khoẻ, gặp nhiều may mắn và trường thọ cùng con cháu.

Đồng chí báo cáo với hội nghị về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội an ninh quốc phòng của Phường năm 2011 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Thu ngân sách hoàn thành 100% kế hoạch. Chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm, đúng luật. Công tác VHXH, quản lý đất đai, TTXD, VSMT có nhiều cố gắng, chuyển biến. ANCT, TTATXH được giữ vững, ổn định; công tác quốc phòng, quân sự địa phương duy trì có hiệu quả. Công tác CCHC, tiếp công dân và giải quyết đơn thư tiếp tục được quan tâm. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện của chính quyền Phường tiếp tục được đổi mới, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng Đảng năm 2011, chủ động triển khai, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng và triển khai các Chương trình, Đề án giai đoạn 2010-2015; đặc biệt đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 trên địa bàn Phường đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày Hội của toàn dân; hoạt động của MTTQ và các tổ chức Đoàn thể luôn phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức mình trong tham gia xây dựng Đảng, XD chính quyền; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, ANQP năm 2011 của Phường.

Với kết quả đạt được năm 2011, Đảng bộ Phường là một trong 4 Phường trong Quận giữ vững danh hiệu Đảng bộ TSVM, Nhân dân và cán bộ phường Khương Mai đạt đơn vị lá cờ đầu xuất sắc của Thành phố; UBMTTQ và các Đoàn thể được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đắc biệt nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Phường Nhân dân và cán bộ phường Khương Mai được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Đối với phường Khương Mai, đặc thù Người cao tuổi chủ yếu đã qua Quân đội, nhiều người đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, luôn mang trong mình phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, là lớp ngươì của thời đại Hồ Chí Minh quang vinh, sẵn sàng xả thân vì nước, tượng trưng cho tinh thần cao đẹp của Phụ lão Việt Nam, là nhân chứng hùng hồn, là tấm gương phản ánh một giai đoạn lịch sử vẻ vang của dân tộc. Với vốn sống phong phú, lập trường cách mạng kiên định, lớp ngưòi cao tuổi của Phường luôn có uy tín có trách nhiệm lớn trong công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, góp sức từng bước xây dựng Phường Khương Mai phát triển vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo phường Khương Mai luôn trân trọng những công lao đóng góp của các lớp NCT trong Phường, đồng thời xin hứa luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, ANQP; công tác XDĐ và hoạt động của MTTQ và các ĐT, nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Phường. Đề nghị các cấp ủy chi bộ, các Tổ dân phố tiếp tục duy trì thường xuyên việc quan tâm chăm sóc, động viên và chúc thọ NCT trong các dịp Lễ, Tết. Với Hội NCT và các Chi hội trong Phường cần tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Hội cả về bề rộng và chiều sâu; thường xuyên quan tâm, chăm sóc và tham mưu cho Đảng chính quyền thực hiện đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với NCT một cách nhanh nhất, kịp thời nhất, đặc biệt là quan tâm đến NCT có hoàn cảnh khó khăn; NCT phải coi tổ chức Hội thực sự là nơi tập hợp, đoàn kết NCT, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tiếp tục phát động cán bộ, hội viên Hội NCT tích cực tham gia phong trào “Tuổi cao chí càng cao, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Phường, gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn đến các cấp uỷ chi bộ, BCTMT và Chi hội và tổ dân phố đã phối hợp với Hội Người cao tuổi và các gia đình trong những ngày đầu xuân năm mới đã tổ chức Mừng thọ các cụ ở Tổ dân phố diễn ra trong không khí vui vẻ đầm ấm và trang trọng.

Tuấn Sơn

 Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY
  Họ tên:
   Email:
  Đơn vị công tác:
   Giới thiệu về bản thân:
   Hình ảnh của người tham gia:  
Nội dung (Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gõ nội dung bằng tiếng Việt có dấu)
Các tin mới đưa
Hội nghị tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào “ Tuổi cao gương sáng 3 năm 2011-2013” (30/7/2013)
Phường Khương Mai tổ chức Lễ Mừng thọ cho các cụ cao niên nhân dịp Xuân Tân Mão, 2011 (11/2/2011)
Thông báo của Ban tổ chức cuộc thi sáng tác Thơ, Ca khúc hưởng ứng Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội của phường Khương Mai (21/5/2010)
Nửa chặng đường : Cuộc thi thơ ca Khương Mai (6/2/2010)
Các tin đã đưa
Thông báo của Ban tổ chức cuộc thi thơ ca (3/2/2010)
Chuyên mục quảng cáo
www.tamnguyen.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp
www.quangcaoso.vn - Website quảng cáo rao vặt hàng đầu Việt Nam
www.raovatTOP.com - Website Rao vặt hàng đầu Việt Nam
Đào tạo SEO - Khóa học giúp bạn đưa hàng nghìn từ khóa lên top 1
www.webhoidap.com - Cộng đồng hỏi đáp Việt Nam
 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Lĩnh vực Nội vụ (1 - 2)
Lĩnh vực Giáo dục & ĐT (3 - 7)
Lĩnh vực Thanh tra (8 - 11)
Lĩnh vực Y tế (12)
L.vực Lao động TB&XH (13 - 78)
Lĩnh vực Tư pháp (79 - 113)
Lĩnh vực Văn hoá -TT (114 - 118)
L.vực Địa chính Đô thị (119 - 128)
Lĩnh vực Tài chính (129 - 130)
Đăng ký khai sinh trực tuyến
Đăng ký kết hôn trực tuyến
Nộp thuế nhà đất trực tuyến
 NHỮNG BÀI THƠ ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT
Lời ru của thầy.
Nhớ cô giáo trường làng cũ..
Lời chúc đầu xuân
QUÊ HƯƠNG
Vô Đề
Xuân Canh Dần – Mừng thọ các cụ cao tuổi
Tuổi cao
Cựu chiến binh giữa thương trường
Nụ cười Khương Mai
Hoan hô phụ lão Khương Mai
 THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
Phát động cuộc thi sáng tác Thơ, Ca khúc viết về Phường
Hoạt động bầu cử Quốc hội khoá XIII và HDND các cấp tại phường Khương Mai
Hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường Khương Mai
Báo cáo tổng kết HĐND Phường, nhiệm kỳ 2004-2011
Báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2010, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010
Báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm 2009 và phươing hướng nhiệm vụ năm 2010
Báo cáo chuyên đề Sơ kết một năm thực hiện mô hình Tổ dân phố
Sơ kết công tác 3 tháng đầu năm 2009
 ĐÁNH GIÁ MỚI NHẤT
Kết quả thi viết chữ đẹp cấp Quận của trường Tiểu học Khương Mai năm 2009
Cây “hoàn ngọc” hay “Nhật nguyệt” hay “Cây con khỉ”
Nhai dầu mè có chữa được bách bệnh?
Sôi nổi, hào hứng Liên hoan “ Múa hát tập thể và ca khúc măng non” thiếu nhi quận Thanh Xuân hè 2014.
Bổ sung men tiêu hóa cho trẻ em khi nào?
  DIỄN ĐÀN PHƯỜNG KHƯƠNG MAI
Tham gia, góp ý xây dựng Mô hình Tổ dân phố - phường Khương Mai
Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến mô hình tổ chức hoạt động của Tổ dân phố ở phường, thị trấn xin đóng góp ý kiến và những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi cùng trao đổi.
Rượu Tỏi (thần dược!!!)
E - phường
Gửi ý kiến »     Xem chi tiết  »