Thứ hai- 02/03/2015 Đường dây nóng: 043 56 65 135
Tìm kiếm nhanh English
Cây “hoàn ngọc” hay “Nhật nguyệt” hay “Cây con khỉ”
Cây thuốc trong vườn

Cây “hoàn ngọc” hay “Nhật nguyệt” hay “Cây con khỉ” - Ngày đăng: 20/1/2009
Từ một hiệu quả điều trị cho bệnh nhân bị bệnh ung thư gan, sau khi các loại thuốc đã bó tay. Khi ăn được những lá tươi xanh, người bệnh có những chuyển biến bất ngờ: nhiệt độ từ 39 0 C hạ xuống 37 0 C, cn đau dứt hẳn, nước da bớt vàng, bụng nhỏ lại, người nhẹ nhàng, bệnh nhân có thể ngồi dậy được để tiếp chuyện.

Cái gì có khả năng làm chuyển bệnh nhanh như vậy?. Biểu hiện công hiệu của thuốc như sau: Sau khi ăn từ 20 phút đến 1 giờ thuốc có tác dụng. Nếu ăn 5 lá giảm đau được 3 giờ, 7 lá giảm đau được 5 giờ, tương đương với một liều thuốc đặc trị.
Thực tế ấy làm cho người bệnh rất ngạc nhiên, phấn khởi, nhưng với lòng luyến tiếc bởi vì nếu dùng thuốc sớm hơn thì kết quả có thể hy vọng cứu được ngươì bệnh.
Dùng lá cây trong lúc bệnh tình đã đến giai đoạn cuối, nhưng gây được chuyển biến như vậy thì thật là tuyệt vời. Đó là cây “Hoàn Ngọc”, cây thuốc cực kỳ quý giá, một món quà quý của thiên nhiên tặng cho con người.
Xuất sứ của cây này được gọi là cây “Con Khỉ”, vốn dĩ Khỉ ăn chữa khỏi thủng ruột, nhưng sau này đổi thành “Hoàn Ngọc” vì đã trả lại cho chú bé hòn dái bị biến mất do trẻ chơi nghịch đá vào bừu nhau. Cây thuốc rất đa năng: từ phục hồi trạng thái của cỏ thể khoẻ mạnh đến chữa được các bệnh thông thường cũng như hiểm nghèo. Cây thuốc như vị cứu tinh trong nhiều trường hợp thúc bách không rõ căn bệnh, nhưng sau khi ăn diễn biến của bệnh tương tự như một hành động, tự điều chỉnh trạng thái cơ thể, chỗ nào yếu thì điều trị chỗ đó.

Có thể nêu cụ thể tác dụng của cây thuốc như sau:

1) Khôi phục sức khoẻ cho người ốm yếu, mệt mỏi, người già, người suy nhược thần kinh, làm việc quá sức, khủng khoảng về tinh thần và thể lực.
2) Cảm cúm nhiệt độ cao, rối loạn tiêu hoá.
3) Chấn thương, chảy máu, dập gãy cơ thể, có thể dùng như thuốc uống hoặc thuốc đắp, đặc biệt hiệu nghiệm với chấn thương sọ não.
4) Khi bị nhiều bệnh một lúc như: Bệnh đường ruột, cảm cúm, gan, thận.vv
5) Đau dạ dày, chảy máu đường ruột, loét hành tá tràng, trĩ nội.
6) Đau gan, sơ gan cổ chướng.
7) Viêm thận, viêm đường tiết niệu, đái ra máu, đái buốt, đái đục.
Đau bên trong không rõ nguyên nhân: u buốt đau nhức, sau khi ăn hoặc uống 150-200 lá là khỏi hẳn, tràn dịch phổi đều hết.
9) Đau mắt đỏ, mắt trắng, đau ứ máu.
10) Phụ nữ đang cho con bú, ăn lá không ảnh hưởng đến tuyến sữa nên có thể dùng cho mẹ và con. Chữa sa dạ con.
11) Đối với bệnh huyết áp cao hay thấp ăn lá thuốc đều có hiệu quả ổn định thần kinh, chữa rối loạn dây thần kinh thực vật.
12) Có thể dùng cho súc vật ăn như: chó Nhật đẻ một ngày cho ăn lá sạch ngay, gà chọi sau khi chọi cho ăn lá sẽ hồi phục sức khoẻ gấp 3 lần.
Theo tôi dùng chữ “Thần dược” với cây thuốc này cũng không quá. Là một nhà nghiên cứu tôi muốn đặt câu hỏi tại sao ? để chúng ta bàn luận.
Tại sao khi ăn vào thuốc có khả năng điều chỉnh làm cho cơ thể ổn định? Có lẽ nếu chờ phân tích hoá chất gì đã tạo nên những hiệu quả như vậy chúng ta phảii tốn rất nhiêù thời gian và phải có thí nghiệm tốt.
Theo kinh nghiệm nhân dân ta hãy rút ra từ thực tế, ví dụ: suy nhược thần kinh nặng, huyết áp cao, huyết áp thấp, đái ra máu, đái rắt đều chữa được rất nhanh chóng. Có những bệnh xem như đối lập nhau cho một loại thuốc nhưng ngược lại thuốc vẫn chữa được. Phải chăng theo qui luật bảo toàn, cơ thể có khả năng bảo tồn lấy sức khoẻ nên đã tự động tăng sức đề kháng hoặc tự điều chỉnh, tự cân bằng tương đối để kháng lại bệnh tật. Do đó hầu hết các bệnh đều tự khắc phục được.
ở đây khi ta dùng lá “Hoàn Ngọc” lá thuốc này có tác dụng chữa bệnh như các loại thuốc khác, nhưng nó còn có tác dụng như châm cứu tức là tự động điều chỉnh cơ thể nhưng hoàn toàn tự động hoá để khắc phục bệnh tật, đó là tác dụng tự cân bằng “âm dương”. Vì vậy còn có tên là “Nhật Nguyệt”. Chính vì vậy nó mới có khả năng chữa nhiều bệnh một lúc như vậy.
Chính từ lượng suy nghĩ đó chúng tôi đã vận dụng đã chữa được nhiều bệnh và hồi phục sức khoẻ. Tuy nhiên với từng người còn phải có liều lượng cho phù hợp với tính chất cân bằng âm dương và thân nhiệt của từng người.

Về hình thức cây thuốc:

Đây là loại cây lá nhọn, mặt sau lá hơi nhọn, mặt trên màu xanh sẫm, hình lá tương tự cây cỏ hoa. Cây có lá đối xứng, kẽ lá chồi cành, lá màu vàng một chút là rụng ngay. Cây có sức sống mạnh, mọc thẳng. Nhân rộng chủ yếu bằng ngắt cành cây trồng xuống đất ẩm.

Cách dùng và liều lượng:

Người ta dùng lá tươi là chủ yếu; Lá tươi ăn ngay hoặc giã lấy nước đặc uống; Nấu chín lá ăn như canh.
Do tác dụng chủ yếu là chất nước trong lá nên vỏ cây hay rễ có thể chế xuất bằng rượu hoặc nấu lâý nước. Lá tươi không có mùi vị gì, dễ ăn. Liều lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào từng ngưòi, thông thường nên ăn từ 1 đến 7 lá - ăn nhiều lần. Không ăn quá 10 lá, nếu quá liều có thể bị phản ứng nhẹ như người bị choáng, nhưng chỉ 15 phút sau thì khỏi.

Các số liệu nêu sau đây là phổ biến, trừ ngoại lệ.

- Đau dạ dày do lở loét viêm tấy: Ǎn 02 lần/ngày. Mỗi lần không quá 7 lá. Khoảng 50 lá. Chảy máu đường ruột ăn lá tươi hoặc uống nước lá giã nát, ăn từ 7-10 lá (một đến hai lượt)
- Viêm đại tràng co thắt: Ǎn như trên 100 lá. Kết hợp ăn lá mơ lông trong bữa ăn từ 1 đến 2 lá.
- Viêm gan, xơ gan cổ chướng: Ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần 7 lá, khoảng 150 lá.
- Đau thận, viêm thận đau thường xuyên: Không quá 50 lá, khoảng 30 lá đã dứt cơn đau. Nên ăn mỗi lần 3-7 lá, 3 lần / ngày.
- Lỏng, lỵ, rối loạn tiêu hoá: Ǎn từ 7-10 lá (hai lần là khỏi).
- Mệt mỏi toàn thân: Ǎn từ 3-7 lá, ăn 2 lần.
- Đái rắt, đái ra máu: Ǎn từ 14-21 lá, giã nát, uống nước đặc.
- Chữa bệnh gà rù: 1-3 lá.
- Gà chọi sau khi đấu: 1-3 lá.
- Chó đẻ: 1 lá sau 1 ngày đẻ là sạch.
- Đau mắt đỏ ứ máu: Giã 3 lá đắp vào mắt, sau một đêm sẽ khỏi.
- Làm thuốc lá để tự cứu lấy mình và giúp người khác khi có điều kiện. Đây là những kinh nghiệm bản thân, tôi không muốn phổ biến cho là hồ đồ. Tuy nhiên nếu các bạn thu nhập được những gì đúng thì lấy đó làm kinh nghiệm. Mặt khác sau khi có kinh nghiệm đề nghị nên trao đổi.

Trung

Theo VDC-VNNForum

 Nguyen Van Nhan - nhanvanss@gmail.com
Những địa chỉ có cây “hoàn ngọc” hay “Nhật nguyệt” hay “Cây con khỉ” Hà Nội: 1. 0973719549 mail: linhhy89@gmail.com 12/91 ngo trai ca_truong dinh_hai ba trung_ha noi 2. nha thieu tuong le trung hieu o benh vien 103 - HN nhung nha ong ay khong con cay ma ngay dau ngo vao nha ong ay co nha co cay nay 3. HTX thuốc dân tộc Chùa Bộc so 16 Chua Boc - HN 4. 18/164 Vương Thừa Vũ, HN >> trước cổng có cây to bự 5. Ngõ 113 nguyễn phong sắc, cạnh ký túc xá HV Báo Trí và Tuyên Truyền >> có mấy cây được trồng dọc ngõ. 6. nhà ông Toàn-Nhường hoặc nhà ông Tường-Thẩm thôn Bắc Hạ, Quang Tiến, Sóc Sơn, HN 7. Thanh Vân nhà số 4 đường Đồng Tâm, phố chợ Phú Cường, Sóc Sơn, HN HCM: 1. Nguyễn Đäng Danh 95/29 huỳnh vän bánh (F.17) Quận phú nhuận Tp hồ chí minh So dien thoai la 0907182648
 phan truc - lientrucp@yahoo.com
Có quá nhiều người lầm lẩn khi chọn cây nhật nguyệt nên trị không hết bệnh. Lá nhật nguyệt dù non hay già đều ăn" không có nhớt", có vị" hơi nhẩn", thân dù già "không có vỏ cây chỉ là thân xanh" , không có màu xám. Biết bao người đã nhầm lẩn cây nhật nguyệt với cây hoàn ngọc hay tú lình ,hay xuân hoa gì đó. Cây nhật nguyệt" không có hoa".Trị ung thư và u nang buồng trứng rất hay, ăn chỉ 3 tháng là hết bệnh , mỗi lần 10 lá, ăn 3 lần trong 1 ngày (sáng, trưa, chiều). Gia dình tôi có 2 người chị trị lành bệnh.Nên xin mọi người phải cẩn thận chọn cho đúng cây thuốc.
 phan truc - lientrucp@yahoo.com
Xin nói rỏ về cây nhật nguyệt, trị bênh rất hay, đúng như mọi người đã từng nói rõ kinh nghiệm chửa trị qua đã hết bẹnh. Nhưng cây thuốc nầy khó tìm cho thật đúng cây, vì đa số bị lộn nhầm cây khác hơi giống với nó , vì không đúng là cây nhật nguyệt nên không có hiệu quả. Nếu ăn vào cây mà có lá hơi nhớt là không phải cây nhật nguyệt. Nó không có nhiều thứ tên( như có người đã nói như trên) và lại cho rằng cây hoàn ngọc còn có tên nhật nguyệt là sai lầm nặng nề, nên không chửa hết bịnh. Xin nói rỏ cho mọi người tường tận như thế. Nhật nguyệt lá không hề có nhớt một chút nào, thân thảo, không có vỏ cây, hơi nhẩn, nhìn sơ qua hơi giống lá hoàn ngọc, nhưng vị của nó lại khác hẳn hoàn toàn. Gia đình tôi có người hết ung thư vú, có người hết u nang buồng trứng bị đầy nhóc. Những bịnh nan y đều khỏi vì nó điều hòa âm dương trong cơ thể, nên có tên nhật nguyệt và ngay cả cảm cúm là bệnh vi trùng mà sao cũng trị rất hay . Nhất là đau nhức khớp xương hay vô cùng, ngay chính tôi đã hết nhức và mục cốc trên tay mấy năm trời đau nhức, chỉ vò xức một vài lần là rụng mất. Xin cẩn thận đừng loan tin bừa bải đưa cho người khác không đúng cây, rồi bảo là cây nhật nguyệt hại người. 
 Lê Hồng Thiết - thietphutho@gmail.com
Cảm ơn các bác về thông tin cây con khỉ, cây này e mới nghe thấy, thử dùng cho bệnh trĩ của mình thì không thấy đi ra máu và mới điều trị được 2 tháng nay không thấy bệnh tái phat, trước đây cứ uống rượu vào la biết ngay, đi ngoài rất khổ, cảm ơn các nhà khoa học đã cho em biết thêm về pháp đồ điều trị và cũng như các bệnh tiếp,
 trần hương - huongtrantcbh08@gamil.com
xin chào bạn đọc ngần xa.

tôi có người nhà bị bệnh hiểm nghèo rất muốn bạn đọc cho tôi biết có thể tìm mua cây con khỉ này ở đâu.Hiện nay tôi đang sống ở HN.thanks
 bui toan - viettoantl@gmail.com
em bị bệnh đại tràng và dạ dày rất là khổ tâm. kính mong bạn đọc đã tưng điều trị bệnh từ cây con khỉ chỉ giúp em cách uống như thế nào( trước ăn, trong bữa ăn hay sau ăn) của bệnh đau bụng, đại tràng là tốt nhất được không? mong có thể gửi qua mail cho em được không? em cảm ơn rất nhiều. mong thư hồi âm sớm. viettoantl@gmail.com
 Vũ Văn Tập - vutapa@yahoo.com.vn

Các bạn thân mến! Cây con khỉ, hay còn được gọi là cây hoàn ngọc này chữa bách bệnh đấy. Nó còn khả năng chữa được bệnh trĩ nữa nhé.
Sau đây xin mách nhỏ cách dùng như sau:

- Ăn mỗi bữa 7 lá với cơm, trong quá trình dùng lá cây này, kiêng không được ăn thịt, cá....mà chỉ ăn toàn là rau với nước mắm thôi. 7 ngày sau sẽ khỏi bệnh.
Vì tôi có anh bạn bị trĩ, người nhà đã gửi lá cây này từ Thanh Hóa vào Gia lai. Kết quả khỏi 100%. Nay anh ấy đã béo tốt, không còn gầy gò, xanh xao như ngày nào nữa 
Chúc các bạn thành công.

 nguyen khang - tieu hbinhhoahung.phonggiaoducdaotaoduchue

Tôi bị đau dạ dày và đã sử dụng lá cây hoàn ngọc nhiều tháng rồi nhưng cũng không thấy hiệu quả gì. Tôi nghĩ cũng chỉ là lời đồn mà thôi. đừng tin cho mệt. Ăn nhiều tổ mỏi miệng chứ ích gì.

 Nguyen thi thu hien - thuhien@vinaconexmec.vn
Toi bi viem loet da day gan 20 nam. Co the luc nao cung thay met moi. Da chua nhieu thuoc tay chi thay do nhung khong khoi han vi vay ma phai mang benh trong gan 20 nam. Toi duoc biet la thuoc nay va da xin tu mot nguoi quen. Neu toi an qua chuoi, du du, qua quyt, buoi hoac uong sua la thay dau bung ngay. va dac biet la luoi cua toi luc nao cung trang bech. Toi dang dung la duoc khoang 1 tuan roi va da an cac loai hoa qua tren va uong sua nhung khong thay dau bung nua. Nhu vay la 1 tin hieu rat tot. con luoi cua toi thay bot trang va chuyen sang mau hong. That la mot tuyet dieu. Toi van dang dung la thuoc nay vua dung vua nghe ngong. Nhung voi mot cam nhan la benh se khoi. On troi. Khoi benh ma lai chang mat mot dong nao, chang he ton cong suc gi ca. Toi quyet dinh se dung la thuoc nay trong mot thoi gian dai.
 Thúy Phượng - big.phuong@gmail.com.vn
Tôi đang ở Phú Yên, tôi có người thân đang bệnh loét dạ dày, bạn nào biết ở đâu có trồng cây Ngọc Hoàn chỉ tôi với, tôi cảm ơn mội người nhiều!
Tôi rất vui lòng chia sẽ những bài thuốc trị bệnh mà tôi biết cho các bạn, khi các bạn cần.
Có gì các bạn có thể gởi mail cho tôi nhé!
big.phuong8679@gmail.com.vn hay uocmocotich@yahoo.com.vn
 phan thi bich hang - bâlolinhchi_1956@.com,VN

Chao tat ca cac ban toi cung da nghe cay thuoc nay vi bo toi cung dang chua benh ung thu dai trang  . Cung mong sao cay thuoc  than dieu do giup dc cho cac benh nhan dang mac benh nhi 

 Lê Danh - levanphong2071999@yahoo.com
tôi đọc báo trên mạng nghe cây này rất hay,trị cả bệnh ho,đau đầu và cảm cúm cả đau mắt và đau đầu.Tôi đã có ăn thử 1 lần 5 lá ,1 ngày 3 lần,3 ngày như vậy sao không thấy hiệu quả.
 ledanh - thattam_363
sao tôi dọc bài báo này.thấy cây này chữa dược cả dau dầu cảm cúm.và dau mắt dỏ mắt.mà sao tôi và vợ tôi có hai chứng bệnh nhưi vây .tôi và vợ tôi có ăn thử 3 lần 15 lá vợ tôi dắp hai lần.mà chẳng có hiệu quả gì?
 Nguyen Thu Trang - hoantienhd.@.yahoo.com.vn
Cây con khỉ có tác dụng chữa rất nhiều bệnh, nhưng tôi vẫn muốn một bạn đọc báo gửi hình ảnh của cây con khỉ cho mọi người được biết rõ hơn
 tran thien - tranthien2427@yahoo.com
tôi ở cần thơ đã bị bênh dạ dày hơn 10 năm nay mà trị hoài k hết bệnh,nay đọc được bày này tôi mừng lắm vì có tia hy vọng cho mình mong ace nào ở cần thơ có loại cây này cho tôi xin để trị hết bệnh hoặc ai biết ở đâu có xin chỉ dùm xin đa tạ.sdt 0933175715
 Nguyễn Thị Hương - dahuonghoa @yahoo.com
Tôi thấy bài viết trên rất hay , tôi xin bổ xung thêm một tác dụng nữa , nếu bị đứt chân tay mà nhai mấy lá hoàn ngọc đắp thì rất nhanh khỏi .
 Phạm Thanh Nguyên - baoconpy@yahoo.com
Lá hoàn ngọc này cả nhà tôi sử dụng có hiệu quả rất tốt đối với các bệnh: huyết áp, trị sưng nhức, vết thương, đau khớp. tuy nhiên, bản thân tôi 2 lần sử dụng đề bị đi cấp cứu do bị ói mửa liên tục. Không biết tôi có phải là trường hợp ngoại lệ không. Tôi mong các nhà khoa học sớm có nghiên cứu và công bố chính thức tác dụng tích cực và tiêu cực của nó như thế nào để mọi người yên tâm sử dụng. Rất cám ơn tác giả đã đưa những thông tin ban đầu về cây thuốc này. Thanh Nguyên
 Đặng Gia Hội - vatspace@ymail.com
Cảm ơn mọi người nhiều... cảm ơn đã chỉ bảo tận tình như vậy... mình ở Bắc Ninh mong được làm quen.. thanks
 Lê Thanh Phương - thanhphuong_nam@yahoo.com
Bài viết trên khá bổ ích và tôi xin bổ sung thêm về công dụng thực tế của lá Hoàng Ngọc, có tác dụng ngay trong gia đình tôi. Từ lúc biết và đọc tài liệu về cây hoàn ngọc ba tôi đã tìm xin cây con (trồng rất dễ, găm nhánh cũng lên tốt) mang về trồng rất nhiều trong vườn. Lúc đó má tôi đang bị chứng ho mãn tính hành hạ , trị nhiều nơi( bác sĩ kết luận sẽ dùng thuốc suốt đời, chuyển qua mãn tính thì khó thể nào bệnh dứt hẵn được ).Ba tôi bảo má tôi ăn thử lá hoàn ngọc hàng ngày, kết hợp giã nát lấy nước uống xem sao, thật ngạc nhiên sau 1 thời gian dùng thì má tôi hết ho hẵn .Không chỉ như thế, gót chân ba tôi bị nổi mụt ké , nó cứ to dần , khi đi rất đau, phải nhón gót, gia đình bảo ba tôi đi mổ. nhưng ông tin vào cây Hoàng Ngọc , hàng ngày an và uống cùng má tôi , sau 1 thời gian thi mụt ké mất hẳn không cần phải mổ (gia đình tôi hiện tai vẫn dùng thường xuyên để ngừa bệnh). Liều lượng thì thường hái 1 nắm tay cho 1 lần uống, còn làm rau sống, nấu canh ăn cùng các rau khác thì tùy theo mỗi người. để trị bệnh thì mọi người phả kiên trì, ăn và uống lá hoàng ngọc thường xuyên , không nóng vội hấp tấp. Ba má tôi phải dùng liên tục vài tháng mới dứt bệnh ( ít nhất là 2 tháng) và còn tùy bệnh gì, đang ở giai đoạn nào, thể trạng người đó ra sao. Một ít thông tin chia sẻ đóng góp với mọi người, mong rằng sẽ có ít./.
 nguen van nhan - nhanvanss@yahoo.com
toi o soc son Ha noi. hang xom nha toi co 1 cay "Hoan Ngoc" rat to o goc vuon. thay tu nau nhung gio moi biet toi cong dung cua no, rat com on tac gia bai viet. dong chi nao muon chong cay nay thi mail toi nhanvanss@yahoo.com
 Le Khang - Khang1101@yahoo.com
Toi moi xem phong su tren Truyen hinh VN ve tra Hoan Ngoc. Toi thay giong cay con khi nen vo mang de kiem tra moi biet dung la cay con khi. Toi thay bai viet hay, bo ich. Toi chua tim hieu ky chi nghe noi qua ve tac dung cua cay con khi va da thu nghiem voi ban than thay that su hieu nghem. Mot lan toi di cap cuu o benh vien bach mai do nhip tim qua thap. Sau khi xet nghiem moi biet bi vien da day dan den day hoi, ep vao tim nen kho tho nhip tim thap. Bac si la nguoi quen co cho mot don thuoc nhung toi ngai dung thuoc tay, hon nua nha co mot cay con khi rat lau nam nen ngay nao toi cung an 3 lan sang, trua, toi moi lan 10 la, lien tuc trong gan mot nam, toi thay do va khoi han. Moi khi nhau say hoac dau bung toi cung an vao va thay gan nhu do han... Hy vong co mot nghien cuu sau sac hon va nen tuyen truyen sau rong ve tac dung cua cay nay den dong bao cac vung nong thon, vung sau, vung sa de ap dung rong rai 
 Trần Ngọc Ánh - ngoc_anh1000@yahoo.com
Xin chào, con gái tôi đã chữa bệnh viêm loét dạ dày rất tốt nhờ ăn lá cây hoàn ngọc , ngày ăn 3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 5 lá ( ăn như thế liên tục 5 tuần). Trước khi biết đến cây thuốc quý này, cháu đã từng điều trị thuốc tây 3 tháng liên tục mà ko khỏi, đau nhiều .  Nay cháu đã hết đau , cũng như ko còn cảm thấy nóng dạ dày nữa. Tôi biết đến cây này là từ 1 người bạn, bạn tôi đã điều trị như thế để chữa viêm loét dạ dày( điều trị 1 tháng) cho đến khi cảm thấy ko còn bị nóng dạ dày nữa, và bạn tôi đến giờ đã 3 năm sau khi điều trị chưa hề bị đau lại. Bệnh đã được khỏi hẳn.
 le hoang - thanhnienvn16@yahoo.com.vn
chào các bạn mình cung đang tiềm hiểu về cây này để diều trị bênh ung thư gan cho bố mình! bố minh bị ung thu gan nặng lắm! nhưng minh muốn tiềm mọi cách co thể để chữa bênh cho bố vậy mong các bạn co ai biết chinh sác tac dung và cay ấy có ở đâu thi chỉ cho minh với!!? minh ở đông minh/ đông sơn/ thanh hóa. co ai biết gân nơi mình ở cây nay có không!?? minh rất cần cây này du có 1 cơ hội nhỏ để chữa bệnh cho bố minh cũng phai thư! ll với minh nhé! hoàng 0983301322 or 0962738170 or 0916535523. hoàng cám ơn các bạn nhiều!!!!
 Nguyễn Văn Phước - Móng Cái- Quảng Ninh - Phuocnguyen1981@gmail.com
Xin chào! Tôi chưa biết tác dụng chữa bách bệnh của cây Hoàn Ngọc (quê tôi gọi là cây lá Khỉ) nhưng qua thực tế sử dụng tôi thấy cây có nhiều tác dụng: giải nhiệt, chữa mụn nhọt rất tốt, nấu canh ăn mát, dễ ngủ, say rượu bia ăn vài lá thấy tỉnh táo... Nhà tôi thỉnh thoảng vẫn hay dùng. Mặc dù nghe bà con nói cây này chữa được nhiều bệnh nhưng bản thân tôi cũng không lạm dụng vì không biết thực hư thế nào? Chưa thấy có kết luận nào đáng tin cậy của các nhà khoa học mà chỉ qua dư luận đồn thổi. Nhà tôi rất nhiều cây này, để giúp bản thân duy trì sức khỏe, chữa bệnh cũng như giúp mọi người, Các bác xem và xác thực lại thông tin như thế nào nhé. Có kết luận, công trình khoa học nào nói về loài cây này thì chia sẻ cho tui với.
 vu thanh son - vsonntbs
toi o lang son,nghe bai viet ke toi cung co di tim loai cay nay nhung ma khong thay.cac anh chi em tren mang co thong tin gi them ve loai cay nay bao cho toi voi,toi cung muon dung thu.nha anh chi nao co cay vui long cho toi xin 1 canh ve chong de tien viec dieu tri.cam on
 Bùi Hạnh - hanhbm1@yahoo.com.vn
Vui lòng cho minh biết tên khoa học của cây Hoàn ngọc được không? Mình đã đọc các bài về Hoàn ngoc nhưng không tim được.
 thong - thong_9p@hotmail.com
hi, all where i can find and buy this plant hoan ngoc since as i live in USA thanks
 Phạm Thái Bình - binhdulichnb@gmail.com

Tôi ở Ninh Bình, qua mô tả của bài viết về loài cây này  thì tôi thấy cây này có rất nhiều ở quê tôi, tuy nhiên tôi có hỏi người ở quê nhưng họ không biết tên của cây đó gọi là gì nên tôi chưa dám khẳng định chắc chắn đó là cây HOÀN NGỌC hay không. Vì vậy , nếu có thể được, xin tác giả của bài viết này đăng cho mấy kiểu ảnh cận cảnh mô tả chi tiết về lá, thân cây có được không ?!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 Hồ Xuân Mận -
Bài viết có nội dung tốt phục vụ nhân dân điều trị một số bệnh. Tôi cũng muốn được nhận một ít lá để điều trị cho người nha của tôi. Địa chỉ :
Hồ Xuân Mận - Số 10 - Đưòng Đào Duy Từ - Phường Trường Thi - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An. Mong nhận được một số lá này càng sớm càng tốt.
 TRƯƠNG VĂN ĐỊNH - truongdinhbqk2@gmail.com

có rất nhiều bài thuốc, cây thuốc được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. một thời gian sau đó lại đưa thông tin về những tác dụng không như ban đầu. thiết nghĩ, cây thuốc và bài thuốc rất cần được phổ biến rộng rãi, song tốt hơn khi nnó được nghiên cứu kỹ bằng các kết quả khoa học có tính thuyết phục.

 thanh loc - anh_chang_kho_tinh227
Tôi thây bai viêt trên rât hay
nhung cho tôi hoi ? cay hoan ngoc co tri duoc mun trung ca khong?
Xin tran thanh cam on.
 
  lE HAN - HANLAMDONG@YAHOO.COM.VN
nghe nói cây này lâu rồi, cả làng tôi có lúc đã lùng sục và đem về trồng rất nhiều nhưng ăn có thấy gì đâu ? Không rõ cây này tác dụng đến mức độ nào về sau chứ như các bác nói em nghi quá, cũng như cây lược vàng có lúc làm xôn xao dư luận và nay thì tịt luôn. Vì vậy có thì nói không nên để cho người bệnh hy vọng hão huyền. Em xin cảm ơn các bác nghe.
 bacsyhoasung -

Cây Thuốc Kỳ Diệu
“Cây Hoàn Ngọc Hay Nhật Nguyệt”


(Nguyên bản Việt ngữ của Giáo sư Phạm Khuê, do ông Nguyễn văn Cứng ở Melbourne gởi tặng)

Cây Hoàn Ngọc

 

Từ một hiệu quả điều trị cho một bệnh nhân bị ung thư gan, sau khi các loại thuốc đã bó tay, khi được ăn những lá tươi xanh người bệnh đã có những chuyển biến bất ngờ. Nhiệt độ từ 39,5 độ C hạ xuống còn 37 độ, cơn đau chưa hẳn, nước da bớt vàng, bụng nhỏ lại, người nhẹ nhàng, bệnh nhân có thể ngồi dậy tiếp chuyện.

Cái gì có khả năng làm chuyển bệnh nhanh như vậy, biểu hiện công hiệu của thuốc như sau:

Sau khoảng từ 20 phút đến một giờ thuốc có tác dụng. Nếu ăn 5 lá giảm đau được 3 giờ, 7 lá giảm đau được 5 giờ, tương đương với một liều thuốc đặc trị.

Thực tế ấy làm cho gia đình người bệnh ngạc nhiên, phấn khởi nhưng với lòng luyến tiếc bởi nếu dùng thuốc sớm hơn thì kết quả có thể hy vọng cứu được người bệnh.

Dùng lá trong lúc bệnh tình đã đến giai đoạn cuối nhưng gây được chuyển biến như vậy thì thật tuyệt vời. Ðó là cây “Hoàn Ngọc”, Cây thuốc cực kỳ quý giá. Một món quà thiên nhiên tặng cho con người. Xuất xứ cây này được gọi là cây “con khỉ” vốn là vì khỉ ăn chữa khỏi bệnh thủng ruột, nhưng sau đổi thành “Hoàn Ngọc” vì đã trả lại cho chú bé hòn dái bị biến mất do trò chơi nghịch đá vào bìu nhau.

Cây thuốc rất đa năng. Từ hồi phục trạng thái của cơ thể khỏe mạnh đến các bệnh thông thường cũng như hiểm nghèo. Cây thuốc như cứu tinh trong nhiều trường hợp thúc bách, không rõ nguyên căn, nhưng sau khi ăn, diễn biến của bệnh tương tự như một hành động điều trị, điều chỉnh trạng thái cơ thể, chỗ nào yếu điều trị chỗ đó.

Có thể nêu cụ thể tác dụng cây thuốc như sau:

1. Khôi phục sức khỏe cho người ốm yếu, mệt mỏi, người già, suy nhược thần kinh, làm việc quá sức, khủng hoảng về tinh thần và thể lực.

2. Cảm cúm nhiệt độ cao, rối loạn tiêu hóa.

3. Chấn thương chảy máu, dập gãy cơ thể, dùng như nước uống và thuốc đắp. Ðặc biệt hiệu nghiệm với vết thương sọ não.

4. Khi bị nhiều bịnh một lúc như: Bệnh đường ruột, cảm cúm, gan, thận . . .

5. Ðau dạ dầy, chảy máu đường ruột, lở loét hành lá tràng, viêm loét đại tràng, trĩ nội.

6. Ðau gan sơ gan cổ trướng.

7. Viêm thận, viêm đường tiết niệu, đái ra máu, đái buốt, đái dục, đái gắt, bìu đau nhức. Sau khi uống hoặc ăn 150 lá đến 200 lá khỏi hẳn, tràn dịch màng phổi đều tốt.

8. Ðau bên trong không rõ nguyên nhân.

9. Ðau mắt đỏ, mắt trắng, đau ứ máu.

10. Phụ nữ đang cho con bú bị sa dạ con cũng ăn lá thuốc không ảnh hưởng gì đến sữa.

11. Ðối với người có bệnh huyết áp cao hoặc thấp ăn lá thuốc đều có hiệu quả, ổn định được thần kinh, rối loạn thần kinh thực vật đều chữa khỏi.

12. Có thể dùng cho chó Nhật như đẻ một ngày cho ăn lá sạch ngaỵ Gà chọi sau khi chọi cho ăn lá nó khôi phục sức gấp 3 lần.

Theo tôi dùng chữ “thần dược” với cây thuốc nầy cũng không quá , là một nhà nghiên cứu tôi muốn đặt câu hỏi tại sao? để chúng ta bàn luận. Tại sao khi ăn thuốc có khả năng hiệu chỉnh làm cơ thể ổn định ? có lẽ nhờ phân tích hóa chất gì đó đã tạo nên những hiệu quả như vậy.

Chúng ta tốn rất nhiều thời gian và phải có thí nghiệm tốt. Theo kinh nghiệm trong dân gian, ta hãy rút ra từ thực tế. Ví dụ: Suy nhược thần kinh nặng, huyết áp cao, huyết áp thấp, đái ra máu, đái gắt đều chữa được rất nhanh chóng có những bệnh xem như đối lập nhau cho một loại thuốc nhưng ngược lại thuốc vẫn chữa được phải chăn theo quy luật bảo toàn, cơ thể con người có khả năng bảo tồn lấy sức khỏe nên đã tự động tăng sức đề kháng hoặc tự điều chỉnh, tự cân bằng tương đối để thắng bệnh tật. Do đó hầu hết các bệnh đều tự khắc phục được.

Ở đây, khi ta dùng “Hoàn ngọc”, lá thuốc này có tác dụng chữa bệnh như châm cứu, tức là tự động điều chỉnh lại cơ thể nhưng hoàn toàn tự động hoá để khắc phục bệnh tật do tự tác dụng, tự cân bằng âm dương. Vì vậy cây cỏ có tên là “Nhật Nguyệt”. Chính vì thế mới có khả năng chữa nhiều bệnh cùng một lúc như vậy. Chính từ những suy nghĩ đó, chúng tôi đã vận dụng để chữa được rất nhiều bệnh và phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên với từng người còn phải có liều lượng cho phù hợp do tính chất cân bằng âm dương và hàn nhiệt của từng người.

Về hình thức cây thuốc:

Ðây là loại cây lá dài nhọn, mặt sau hơi nhạt, hình lá tương tự màu cây, cây cứng không có hoa, cây có lá mọc đối xứng, kẻ lá chồi cành cây chúc ngược lên, lá nó không bền mà chỉ vàng một chút là rụng ngay. Cây có sức sống khỏe như cành mọc thẳng, nhân giống chủ yếu bằng ngọn cây cắm xuống đất.

Cách dùng và liều lượng:

- Người ta dùng lá tươi là chủ yếu, lá tươi ăn ngay hoặc lấy nước uống, nấu chín lá ăn như canh.

- Do tác dụng chủ yếu là chất nước trong lá, nên vỏ cây hoặc vỏ rễ có thể ngâm bằng rượu hoặc nấu lấy nước. Lá tươi không có mùi vị dể ăn, liều lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào từng người. Thông thường nên ăn từ 1- 7 lá và ăn nhiều lần. Mỗi lần không quá 10 lá. Uống quá liều có thể phản ứng nhẹ như người bị choáng váng nhưng chỉ sau 10 – 15 phút là khỏi.

- Các số liệu sau đây là phổ biến: (trừ ngoại lệ)

- Ðau dạ dầy do bị loét, viêm: ăn 2 lần/ngày. Mỗi lần không quá 7 lá. Khoảng 50 lá là khỏi.

- Chảy máu đường ruột: Uống lá tươi hoặc lá đã nát, dùng 7–10 lá. Khoảng 1-2 lần là khỏi.

- Viêm đại tràng co thắt: Ăn như trên 100 lá, kết hợp ăn lá mơ lông trong bữa ăn. Ăn từ 1 đến 2 tháng.

- Viêm gan, sơ gan cổ trướng: Ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 7 lá dùng khoảng 150 lá.

- Ðau thận, viêm thận, đau thường xuyên: Dùng không quá 50 lá, chỉ khoảng 30 lá là dứt cơn đau, ngày 3 lần, mỗi lần 3-7 lá.

- Tả lỏng, đi lỵ, rối loạn tiêu hóa: 7-15 lá, dùng 2 lần là khỏi.

- Mệt mỏi toàn thân: 3-7 lá, ăn 2 lần.

- Ðái gắt, đái buốt, đái dục, đái ra máu: Ăn từ 14-21 lá hoặc dã nát uống nước đặc.

Chữa bệnh gà dùng 1-3 lá, gà chọi sau khi chọi 1-3 lá. Chó cảnh đẻ ăn 1 lá sau 1 ngày đẻ là mạnh ngay. Ðau mắt đỏ, mắt trắng, ứ máu trong mắt lấy 3 lá đắp vào mắt sau một đêm là khỏi.

Làm thuốc là để tự cứu lấy mình và cứu người khi có điều kiện. Ðây là những kinh nghiệm của bản thân tôi, tôi không dám phổ biến sợ người hiểu biết hơn cho là hồ đồ. Song nếu các bạn thu kết quả gì đó thì lấy đó làm kinh nghiệm. Mặt khác khi thu được kinh nghiệm thì nên trao đổi.
Theo ykhoa.net

 Viet Hung - viethung@veic.com.vn
Xin Chào, Xin cảm ơn về thông tin bổ ích về Cây “hoàn ngọc” hay “Nhật nguyệt” hay “Cây con khỉ”. Nếu có thể, kính đề nghị Tác giả cho 1 cái ảnh Foto về cây này để dẽ nhận biết. Xin cảm ơn, N.Việt Hùng 15 Trần Hưng Đạo Hà nội
 Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY
  Họ tên:
   Email:
  Đơn vị công tác:
   Giới thiệu về bản thân:
   Hình ảnh của người tham gia:  
Nội dung (Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gõ nội dung bằng tiếng Việt có dấu)
Các tin mới đưa
Thuốc bôi từ thảo dược chữa nám da (21/9/2011)
Nấm linh chi ngâm rượu phản tác dụng (24/8/2011)
Trà dược cho người tăng huyết áp (21/3/2011)
Đông y trị viêm họng (25/2/2011)
Các tin đã đưa
Lá cây sống đời: Có thể chữa bá bệnh? (16/1/2009)
Cây lá bỏng làm thuốc (16/1/2009)
"Trinh nữ hoàng cung" - vũ khí mới hỗ trợ chống ung thư (16/1/2009)
Thuốc từ cây lô hội (16/1/2009)
Sản phẩm từ hoa ngũ sắc trị viêm xoang (13/1/2009)
Rau sam chữa bệnh tiết niệu (13/1/2009)
Quýt: Từ quả đến lá đều là vị thuốc hay (11/1/2009)
Chữa bệnh bằng chuối tiêu (11/1/2009)
Giá trị chữa bệnh của bưởi (11/1/2009)
Hoa hoè - vị thuốc bảo vệ thành mạch (11/1/2009)
Chuyên mục quảng cáo
www.tamnguyen.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp
www.quangcaoso.vn - Website quảng cáo rao vặt hàng đầu Việt Nam
www.raovatTOP.com - Website Rao vặt hàng đầu Việt Nam
Đào tạo SEO - Khóa học giúp bạn đưa hàng nghìn từ khóa lên top 1
www.webhoidap.com - Cộng đồng hỏi đáp Việt Nam
 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Lĩnh vực Nội vụ (1 - 2)
Lĩnh vực Giáo dục & ĐT (3 - 7)
Lĩnh vực Thanh tra (8 - 11)
Lĩnh vực Y tế (12)
L.vực Lao động TB&XH (13 - 78)
Lĩnh vực Tư pháp (79 - 113)
Lĩnh vực Văn hoá -TT (114 - 118)
L.vực Địa chính Đô thị (119 - 128)
Lĩnh vực Tài chính (129 - 130)
Đăng ký khai sinh trực tuyến
Đăng ký kết hôn trực tuyến
Nộp thuế nhà đất trực tuyến
 NHỮNG BÀI THƠ ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT
Lời ru của thầy.
Nhớ cô giáo trường làng cũ..
Lời chúc đầu xuân
QUÊ HƯƠNG
Vô Đề
Xuân Canh Dần – Mừng thọ các cụ cao tuổi
Tuổi cao
Cựu chiến binh giữa thương trường
Nụ cười Khương Mai
Hoan hô phụ lão Khương Mai
 THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
Phát động cuộc thi sáng tác Thơ, Ca khúc viết về Phường
Hoạt động bầu cử Quốc hội khoá XIII và HDND các cấp tại phường Khương Mai
Hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường Khương Mai
Báo cáo tổng kết HĐND Phường, nhiệm kỳ 2004-2011
Báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2010, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010
Báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm 2009 và phươing hướng nhiệm vụ năm 2010
Báo cáo chuyên đề Sơ kết một năm thực hiện mô hình Tổ dân phố
Sơ kết công tác 3 tháng đầu năm 2009
 ĐÁNH GIÁ MỚI NHẤT
Nhai dầu mè có chữa được bách bệnh?
Kết quả thi viết chữ đẹp cấp Quận của trường Tiểu học Khương Mai năm 2009
Khai mạc giải Bóng đá nam cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang quận Thanh Xuân lần thứ I năm 2014
Cây “hoàn ngọc” hay “Nhật nguyệt” hay “Cây con khỉ”
Sôi nổi, hào hứng Liên hoan “ Múa hát tập thể và ca khúc măng non” thiếu nhi quận Thanh Xuân hè 2014.
  DIỄN ĐÀN PHƯỜNG KHƯƠNG MAI
Tham gia, góp ý xây dựng Mô hình Tổ dân phố - phường Khương Mai
Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến mô hình tổ chức hoạt động của Tổ dân phố ở phường, thị trấn xin đóng góp ý kiến và những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi cùng trao đổi.
Rượu Tỏi (thần dược!!!)
E - phường
Gửi ý kiến »     Xem chi tiết  »